-‘๑’- [N]hật [K]ý Online -‘๑’-

Bạn đang truy cập vào Website http://nhatky.forummotion.com . Chúc các bạn một ngày vui vẻ và may mắn .
Đối với người yếu đuối, tình yêu là một trò chơi buồn bã. Đối với người mạnh mẽ, nó là một thứ rượu mạnh - P.GERALDY
Chỉ có tình yêu mãnh liệt mới có thể xua tan những hiểu lầm vụn vặt nảy sinh trong cuộc sống chung - J.Dryden
Yêu nghĩa là không bao giờ phải nói rất tiếc - Erich Segal
Tình yêu chân thật không phân biệt giai cấp tuổi tác, địa vị danh vọng... Nó sang bằng tất cả. Nó là vị thần của tình cảm - Lope De Vegas
Anh chỉ mang đến cho em toàn là đau khổ ... Có lẽ vì vậy mà em yêu Anh. Bởi vì niềm vui thì dễ quên, còn đau khổ thì không bao giờ - LERMONTOV
Tâm hồn người phụ nữ bí ẩn và quyến rũ như bóng đêm. Bởi ở đó có những ngôi sao toả sáng lấp lánh - R Tagore
Yêu là tin vào những điều không thể có - Elizabeth Barbett Browning
êu là tin vào những điều không thể có - Elizabeth Barbett Browning
Yêu mọi người, tin vài người, đừng xúc phạm tới ai hết - Shakespear
Thành công dẫn đến thành công (Success brings success) - Danh ngôn
Yêu nhau không phải là nhìn nhau, nhưng là cùng nhau nhìn về một hướng - Saint Exupery
Hôn nhân có thể là cái hồ sóng gió, nhưng cảnh độc thân luôn luôn là cái hố bùn lầy - T.L.Peacook
Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng ! (On the way to success, there is no trace of lazy men) - Danh ngôn
Tình yêu trông từ xa giống như giọt mật nhưng khi đến gần thì lại là một giọt nước mắt long lanh - Lope De Vegas
Nếu không có ước vọng, yêu đương chỉ là sự yếu đuối của tâm hồn - William Congreve
Yêu là chết ở trong lòng một ít - Xuân Diệu
Con người không có tình yêu chẳng khác nào trái đất không có mặt trời - Victor Hugo
Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn - R.Emerson
Thắng không kiêu, Bại không nản. (Never takes pride in winning, Never discourage in losing...) - Danh ngôn

Liệt kê những bài viết mới nhất

Bài viết mớiNgười viếtVào lúc
Bói tính cách với bài Tây Mon Nov 07, 2011 12:18 am
Cô bé Lọ Lem và những bài học ... Sat Oct 29, 2011 11:52 pm
Kiểm tra khả năng nghe tiếng anh của bạn Mon Oct 26, 2009 8:59 am
Thi thử tiếng Anh trực tuyến (Online) miễn phí Mon Oct 26, 2009 8:53 am
HTPC…. Vui Chơi Thoả Thích Với HTPC Sat Sep 26, 2009 9:54 pm
Tải hơn 1000 bài test tiếng Anh Thu Sep 17, 2009 8:53 am
Luyện nói tiếng Anh Online Thu Sep 17, 2009 8:40 am
HCM – Học Kế Toán Trưởng Học Phí Rẻ Nhất TPHCM Wed Sep 16, 2009 7:18 am
Toàn Quốc – Mĩ Phẩm M.A.C Liên Hệ 093.8470074 Fri Sep 11, 2009 8:36 am
ĐN - Mua Máy Tính Siêu Tiết Kiệm…!!! Tue Sep 08, 2009 2:03 pm


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Topic Icon Giải pháp giảm chứng béo phì ở trẻ on Tue Dec 09, 2008 11:49 pm

MsChip

MsChip
Quản Trị Viên
 Quản Trị Viên
Việc cấm những mẩu quảng cáo về đồ ăn nhanh ở Mỹ đã giảm đi một tỷ lệ đáng kể 18% trẻ em bị béo phì, đó là thông tin từ một nghiên cứu gần đây được phát hành trên tờ tạp chí Kinh Tế và Pháp Luật tháng qua. Bài nghiên cứu cũng kết luận rằng việc bãi bỏ chính sách giảm thuế cùng với việc quảng cáo trên truyền hình cũng sẽ làm giảm đi trường hợp mắc bệnh béo phì ở trẻ mặc dù với số lượng khiêm tốn.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu đến từ Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER) cùng tài trợ Viện sức khoẻ Quốc gia. Các nhà kinh tế học thuộc NBER Shin-Yi Chou (đại học Lehigh), Inas Rashad (đại học Georgia State ), và Michael Grossman (đại học thành phố- Trung tâm giáo dục New york) là đồng tác giả trong bài nghiên cứu về luợng thời gian quảng cáo đồ ăn nhanh trên truyền hình mà trẻ con xem hàng tuần.

Các tác giả đã phát hiện ra việc cấm quảng cáo đồ ăn này trong chương trình của trẻ em sẽ làm giảm đi đến 18% số trẻ bị béo phì tuổi từ 3-11 tuổi, trong khi thấp hơn với con số 14% ở trẻ vị thành niên tuổi từ 12-18. Mức ảnh hưởng này thì phổ biến với bé nam hơn bé nữ.

Mặc dù cấm là một cách hiệu quả, thế nhưng các tác giả cũng đặt câu hỏi là liệu với mức độ tham gia nhiều từ phía chính phủ- và chi phí thực hiện các chính sách này – là một lựa chọn thực tế. Nước Mỹ có nên tiếp tục con đường đó hay họ nên học theo Thuỷ Điển, NaUy và Phần Lan vì đây là những nước duy nhất trên thế giới câm các nhà tài trợ có mục đích thương mại trong các chương trình của trẻ em.

Các giáo sư đến từ đại học Kinh Doanh và nghiên cứu Kinh Tế Lehigh Chou and Frank L. Magee đã đưa ra một số kết luận: “Chúng tôi đôi khi nhận ra sự phéo phì ở trẻ em sẽ kìm hãm văn hoá của chúng ta, nhưng các bài nghiên cứu đầy kinh nghiệm đã chỉ ra răng việc quảng cáo trên truyền hình là một nguyên nhân. Hy vọng các bài nghiên cứu như thế này có thể mang lại những giải pháp nghiêm túc về các chính sách có thể hạn chế sự lan truyền chứng béo phì ở Mỹ.”Việc cấm những mẩu quảng cáo về đồ ăn nhanh ở Mỹ đã giảm đi một tỷ lệ đáng kể 18% trẻ em bị béo phì, đó là thông tin từ một nghiên cứu gần đây. (Ảnh: iStockphoto/Carmen Martínez Banús)

Bài nghiên cứu cũng chỉ ra sự bãi bỏ miễn giảm thuế cho kinh doanh quảng cáo đồng nghĩa với việc giảm đi tình trạng béo phì ở trẻ, mặc dù với tỷ lệ rất ít từ 5-7%. Kinh doanh quảng cáo được xem như là chi phí kinh doanh, giảm đi thu nhập thuế của công ty. Các tác giả suy luân rằng vì tỷ lệ thuế tổng hợp là 35% khi bãi bỏ chính sách miễn giảm thuế từ chi phí quảng cáo cho đồ ăn thì đồng nghĩa với việc tăng giá thành của quảng cáo lên 54%.

Các động thái như vậy sẽ làm giảm đi các tiết mục quảng cáo đồ ăn nhanh trên 40% cho trẻ em và 33% cho trẻ vị thành niên.

Bài nghiên cứu - mức độ ảnh hưởng rộng rãi của nó là giảm chứng béo phì ở trẻ bằng cách hạn chế việc quảng đồ ăn nhanh trên truyền hình - được dựa trên thói quen của gần 13,000 trẻ em sử dụng các dữ liệu từ cuộc điều tra Quốc gia về trẻ em trong giai đoạn bắt đầu học làm người lớn năm 1979 và cuộc điều tra về Thanh thiểu niên Quốc gia năm 1997, cả hai đều được thực hiện bởi Bộ Lao Đồng Mỹ.

Một bài báo cáo năm 2006 của Viện Y Tế đã chỉ ra một bằng chứng rõ ràng liên quan đến việc quảng cáo đồ ăn nhanh trên truyền hình và chứng béo phì ngày càng tăng ở trẻ. “Một số thành viên của hội đồng viết báo cáo này đã đề xuất sự điều chỉnh ở hội nghị về các mẩu quảng cáo đồ ăn nhanh trên truyền hình hướng vào trẻ em, nhưng bài báo cáo cũng nhận định sự liên quan giữa việc trẻ em ngày càng béo lên do xem quảng cáo đồ ăn nhanh là không thể. Bài nghiên cứu của chúng tôi đưa ra bằng chứng về điều đó.” Grossman đưa ra quan điểm của mình.

Các trung tâm nghiên cứu các dịch bệnh ước tính giữa năm 1970 và 1999, tỷ lệ trẻ em béo phì tuổi từ 6-11 sẽ gấp 3 lần đạt tới 13%. Trẻ em vị thành niên giữa độ tuổi 12-19 cũng có sự tăng lên nhanh chóng tới 14%.

Bài nghiên cứu này đã nhận định 80% cơ hội một trẻ em vị thành niên sẽ trở thành một người béo phì ở tuổi trưởng thành và trên 300,000 cái chết do béo phì ở Mỹ hàng năm.

G2V Star (Theo ScienceDaily)
Chú ý đọc nội quy diễn đàn
Viết bài bằng tiếng Việt có dấu
Xem lý lịch thành viên http://nhatky.forummotion.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  •  

Free forum | © PunBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Have a free blog with Sosblog