-‘๑’- [N]hật [K]ý Online -‘๑’-

Bạn đang truy cập vào Website http://nhatky.forummotion.com . Chúc các bạn một ngày vui vẻ và may mắn .
Đối với người yếu đuối, tình yêu là một trò chơi buồn bã. Đối với người mạnh mẽ, nó là một thứ rượu mạnh - P.GERALDY
Chỉ có tình yêu mãnh liệt mới có thể xua tan những hiểu lầm vụn vặt nảy sinh trong cuộc sống chung - J.Dryden
Yêu nghĩa là không bao giờ phải nói rất tiếc - Erich Segal
Tình yêu chân thật không phân biệt giai cấp tuổi tác, địa vị danh vọng... Nó sang bằng tất cả. Nó là vị thần của tình cảm - Lope De Vegas
Anh chỉ mang đến cho em toàn là đau khổ ... Có lẽ vì vậy mà em yêu Anh. Bởi vì niềm vui thì dễ quên, còn đau khổ thì không bao giờ - LERMONTOV
Tâm hồn người phụ nữ bí ẩn và quyến rũ như bóng đêm. Bởi ở đó có những ngôi sao toả sáng lấp lánh - R Tagore
Yêu là tin vào những điều không thể có - Elizabeth Barbett Browning
êu là tin vào những điều không thể có - Elizabeth Barbett Browning
Yêu mọi người, tin vài người, đừng xúc phạm tới ai hết - Shakespear
Thành công dẫn đến thành công (Success brings success) - Danh ngôn
Yêu nhau không phải là nhìn nhau, nhưng là cùng nhau nhìn về một hướng - Saint Exupery
Hôn nhân có thể là cái hồ sóng gió, nhưng cảnh độc thân luôn luôn là cái hố bùn lầy - T.L.Peacook
Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng ! (On the way to success, there is no trace of lazy men) - Danh ngôn
Tình yêu trông từ xa giống như giọt mật nhưng khi đến gần thì lại là một giọt nước mắt long lanh - Lope De Vegas
Nếu không có ước vọng, yêu đương chỉ là sự yếu đuối của tâm hồn - William Congreve
Yêu là chết ở trong lòng một ít - Xuân Diệu
Con người không có tình yêu chẳng khác nào trái đất không có mặt trời - Victor Hugo
Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn - R.Emerson
Thắng không kiêu, Bại không nản. (Never takes pride in winning, Never discourage in losing...) - Danh ngôn

Liệt kê những bài viết mới nhất

Bài viết mớiNgười viếtVào lúc
Bói tính cách với bài Tây Mon Nov 07, 2011 12:18 am
Cô bé Lọ Lem và những bài học ... Sat Oct 29, 2011 11:52 pm
Kiểm tra khả năng nghe tiếng anh của bạn Mon Oct 26, 2009 8:59 am
Thi thử tiếng Anh trực tuyến (Online) miễn phí Mon Oct 26, 2009 8:53 am
HTPC…. Vui Chơi Thoả Thích Với HTPC Sat Sep 26, 2009 9:54 pm
Tải hơn 1000 bài test tiếng Anh Thu Sep 17, 2009 8:53 am
Luyện nói tiếng Anh Online Thu Sep 17, 2009 8:40 am
HCM – Học Kế Toán Trưởng Học Phí Rẻ Nhất TPHCM Wed Sep 16, 2009 7:18 am
Toàn Quốc – Mĩ Phẩm M.A.C Liên Hệ 093.8470074 Fri Sep 11, 2009 8:36 am
ĐN - Mua Máy Tính Siêu Tiết Kiệm…!!! Tue Sep 08, 2009 2:03 pm


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hoaiphuong

avatar
Điều Hành Viên
 Điều Hành Viên
Một đại gia trong nước trả giá gốc cây gù hương của ông Đức 1,8 tỷ đồng, một đại gia nước ngoài trả 130 ngàn USD, tương đương với khoảng 2,2 tỷ đồng, song ông Đức vẫn lắc đầu không bán.Đại gia Bá Mạnh, nổi tiếng Sài Gòn vì thú chơi gỗ lũa sau khi xem gốc cây gù hương của ông Đức đã gạ đổi 25 bộ lũa cẩm lai, mỗi gốc cây có đường kính 2m, trị giá cả tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Đức chỉ cười: “Khuân 25 bộ bàn ghế của anh về tôi lấy đâu ra chỗ trưng bày?”.

Sau khi từ chối 25 bộ lũa của đại gia Bá Mạnh, thì đại gia Mạnh Hùng, ở Thành phố Vinh (Nghệ An) đến xem và trả 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Đức chỉ cười mủm mỉm mời xem cho thỏa lòng, rồi dẫn đại gia này đi tham quan trang trại của ông.

Trong số những tay chơi gỗ lũa người Việt đến xem, định giá, trả giá, thì đại gia tên Tuấn, ông chủ của hệ thống khách sạn ở Bắc cầu Mỹ Thuận, là người trả giá bộ lũa gù hương của ông Đức cao nhất. Đại gia này đã bạo tay chi tới 1,8 tỷ đồng nhằm sở hữu bộ lũa độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, cái giá ấy cũng không làm ông Đức bán đi bộ lũa quý của mình.

Mới đây nhất, một người Mỹ (tên “Ky-sơn”, “Ke-sơn” gì đó, ông Đức không nhớ rõ), cùng một cô phiên dịch đã đến tận trang trại của ông Đức bảo rằng: “Tôi sống ở Việt Nam đã mấy năm, giờ về Mỹ, muốn mua cái gốc cây này đem về nước làm kỷ niệm. Người ta trả giá bao nhiêu tôi mặc kệ, tôi trả ngài 130 ngàn USD. Ngài cho tôi số tài khoản, tôi chuyển tiền vào…”.Ông Đức tò mò hỏi: “Thế bộ lũa lớn thế này, anh chuyển về kiểu gì”. Ông ta bảo: “Bàn ghế không phải hàng cấm, nên tôi chuyển dễ dàng thôi. Tôi sẽ đóng vào container, rồi đưa lên tàu chở về”.

Với cái giá 130 ngàn USD, tương đương với khoảng 2,2 tỷ đồng cho cái gốc cây ông “nhặt” được, ông Đức cũng “choáng”, tuy nhiên, theo ông người Mỹ kia có trả cao gấp 10 lần đó, ông cũng không bán.

Không mua được bộ lũa, ông người Mỹ kia xin ông Đức cho ngủ trên chiếc giường lũa gù hương một đêm. Tất nhiên, ông Đức vui vẻ đồng ý.

Theo giới sành gỗ lũa, bộ lũa của ông Đức đẹp có một không hai, không thể có gốc cây nào có tuổi kinh khủng và đẹp nguyên vẹn như gốc cây của ông.

Ở nước ta hiện có rất nhiều bộ lũa làm từ gốc cây rất lớn, đường kính chỗ dài nhất có thể từ 3-4m, song không kiếm đâu ra một bộ lũa thứ hai làm từ một gốc cây có đường kính tới 7m.

Hơn nữa, khi gốc cây có đường kính lớn tới 3-4m, thì tuổi thọ của nó đã đến hàng trăm, hàng ngàn năm, và hầu hết phần giữa gốc cây đều rỗng ra, phải chắp vá lại, làm giảm giá trị rất nhiều.

Thế nhưng, gốc cây của ông Đức thuộc hàng "cụ kỵ", có tuổi thọ khoảng 3.000 – 4.000 năm, là loài gỗ cực quý, làm lũa cực đẹp, lại không bị thủng ở giữa gốc.

Theo giới sành chơi gỗ lũa, bộ lũa của ông Đức đã hội tụ đầy đủ nhất mọi giá trị, thẩm mỹ, do đó, nó trở thành thứ độc nhất vô nhị, không thể kiếm ra bộ thứ hai ở Việt Nam.

Tôi hỏi ông: “Liệu người ta trả cỡ nào thì ông mới bán?”. Ông Đức nhấp môi chén trà ngẫm ngợi một lúc rồi bảo: “Nếu tớ là ông cụ người Mường thì tới cũng chỉ định giá nó 1,2 triệu đồng khi quy thành củi đun. Tuy nhiên, với tớ, bộ lũa này là vô giá vì nó gắn với tớ bao nhiêu kỷ niệm, lại là sản phẩm do bàn tay tớ kỳ công làm ra. Tớ đã già, nguồn thu từ mấy căn nhà cho thuê ở Hà Nội cũng đủ tiêu rồi, còn cần gì đến 5 hay 10 tỷ đồng nữa. Tiền quý thật, nhưng với tớ, có tiền tỷ cũng chỉ đem gửi ngân hàng, chả biết tiêu vào cái gì. Có bộ bàn ghế ở đây, hàng ngày có thứ mà ngắm nghía, mà sung sướng”.

Từ ngày có bộ lũa này, dù ngày hay đêm cũng chẳng có con muỗi nào bén mảng đến ngôi nhà dưới chân núi của ông Đức, mặc dù ở chốn rừng núi này muỗi là loài nhiều nhất và đáng ghét nhất.

Ông Đức bảo rằng, mỗi lúc làm việc mệt nhọc, ngồi thưởng trà bên bộ bàn ghế, gửi thấy mùi tinh dầu gù hương tiết ra thoang thoảng, tinh thần luôn phấn chấn, vui vẻ. Đêm nằm trên cái gốc cây gù hương mùi hương cũng đưa ông vào giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Đôi khi, cái cái giường là gốc cây mấy ngàn tuổi này cùng với khung cảnh núi rừng thơ mộng, đưa ông vào những giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ ấy, ông thường cởi trần, đóng khố, đêm ngủ trong hang, ngày đi săn thú. Đối với con người từng bỏ phố lên rừng ở như ông Đức, những giấc mơ kiểu đó thú vị vô cùng.

Sưu tầmDương Hoài Phương
Sống vì lý tưởng cao đẹp
Chết ko thẹn với Hồ Chí Minh
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  •  

Free forum | Âm nhạc | hát nhạc | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Create a blog